6 món ăn đặc sản “đốn tim” khách Tây khi đến Việt Nam

Ngoài những địa điểm du lịch đẹp như tranh vẽ, ẩm thực là một trong những yếu tố thu hút du khách nước ngoài đến Việt Nam. Món ăn đặc sản Việt rất độc đáo, đó là sự pha trộn hoàn hảo giữa vị chua, cay, mặn ngọt với nhiều gia vị, rau thơm… nó đã tạo nên nhiều món ăn được khách Tây mê mẩn. Dưới đây là những món ăn đặc sản Việt đã níu chân bao du khách ở lại Việt Nam, làm cho khách Tây ăn quên lối về.

Món ăn đặc sản Gỏi cuốn

6 món ăn đặc sản "đốn tim" khách Tây khi đến Việt Nam

Gỏi cuốn đầy màu sắc hấp dẫn luôn khiến khách Tây mê mẩn

Đây là một trong những món nổi tiếng nhất Việt Nam, hầu như ở vùng miền nào cũng có món này. Tuy món ăn bình dị, dân dã như gỏi cuốn nhưng nó đã làm say đắm biết bao du khách đến Việt Nam.

Với lớp bánh cuốn ngoài gần như trong suốt, cho thực khách thấy các màu sắc tuyệt đẹp bên trong: màu xanh của rau thơm, màu trắng nhạt của thịt lợn, màu cam của tôm… Gỏi cuốn được chấm với nước mắm chua ngọt, tạo ra hương vị hài hòa, ăn mãi không chán. Món ăn này được các chuyên gia ẩm thực đánh giá là có sự cân bằng hoàn hảo giữa hương vị và các nguyên liệu.

Món ăn đặc sản Bún Chả

6 món ăn đặc sản "đốn tim" khách Tây khi đến Việt Nam

Bún Chả Hà Nội là món ăn khiến khách Tây khó tính nhất cũng xiu lòng

Bún chả là món ăn đặc sản của phố cổ Hà Nội. Món bún chả ở Hà Nội đã níu chân cựu tổng thống mỹ Obama và đầu bếp lừng danh Bourdain thưởng thức và hết lời khen ngợi khi đến Việt Nam. Đây cũng là món ăn được các du khách nước ngoài đến Việt Nam yêu thích

Đến với phố cổ Hà Nội, bạn có thể tìm thấy bún chả ở các quán vỉa hè khắp thành phố. Chả viên hoặc chả miếng được nướng trên than hoa, tỏa mùi thơm quyến rũ, ăn kèm bún sợi nhỏ, rau thơm và nước mắm chua ngọt.

Món ăn đặc sản Phở

6 món ăn đặc sản "đốn tim" khách Tây khi đến Việt Nam

Tờ Business Insider cho rằng, ăn phở ở Hà Nội là một trải nghiệm du lịch phải thử khi đến Việt Nam.

Cũng như bún chả, phở là món ăn được khách tây yêu thích khi đến Việt Nam.  Món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam này có thể khiến những thực khách khó tính nhất hài lòng.

Khi đến Việt Nam, du khách có thể thưởng thức món ăn này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng chủ yếu người dân ăn phở vào bữa sáng. Một bát phở thường gồm bánh phở chan nước dùng bò hoặc gà, thêm hành tươi, các lát thịt mỏng, chanh ớt… Tờ Business Insider còn xem việc ăn phở ở Hà Nội là một trải nghiệm du lịch phải thử trong đời khi đến Việt Nam.

Và món ăn này cũng được nhiều người Việt Nam đem ra các quốc gia khác bày bán. Hầu như cứ quốc gia nào có cộng đồng người Việt sinh sống, bạn cũng có thể tìm thấy một quán phở.

Món ăn đặc sản Bánh Xèo

6 món ăn đặc sản "đốn tim" khách Tây khi đến Việt Nam

Bánh xèo cũng là món khoái khẩu của thực khách Tây.

Bánh xèo gần giống như bánh crepe ở phương Tây nhưng vỏ bánh giòn hơn do được rán nhanh qua chảo nóng. Do đó, khách Tây sẽ bị thu hút bởi người đầu bếp quán ven đường, nhanh tay đổ những chảo bánh vàng ươm, rắc tôm, thịt lợn, thịt bò, giá đỗ lên một nửa chiếc bánh, sau đó gập bên còn lại vào.

Những chiếc bánh cỡ lớn, giá rẻ và no bụng này của Việt Nam có nhân tôm, thịt lợn, giá và trứng. Bạn cần cuốn một miếng trong bánh tráng cùng rau thơm, chấm nước mắm cay trước khi ăn. Bánh xèo cũng là món khoái khẩu của thực khách Tây.

Món ăn đặc sản Cơm Tấm

6 món ăn đặc sản "đốn tim" khách Tây khi đến Việt Nam

Cơm tấm Sài Gòn món ăn khó cưỡng lại của khách Tây khi đến Sài Gòn

Cơm tấm là món ăn nổi tiếng của người Sài Gòn, du khách có thể thưởng thức món này ở các quán ăn vỉa hè. Và những du khách đến Sài Gòn đều không thể bỏ lỡ món ăn bình dị mà hấp dẫn này. Những du khách sống và làm việc ở Sài Gòn họ đã nói rằng: cơm tấm rất ngon, ăn hoài không ngán.

Cơm tấm được nấu từ tấm gạo,  thường được ăn cùng sườn nướng, trứng, dưa góp, bì lợn, nước sốt… rất ngon. Một điểm đặc biệt khiến thực khách dễ nhận biết ra quán bán cơm tấm chính là màn khói nghi ngút từ bếp than nướng thịt, mùi thơm tỏa khắp ra cả một con đường ngào ngạt, khó mà cưỡng lại.

Món ăn đặc sản Chè

6 món ăn đặc sản "đốn tim" khách Tây khi đến Việt Nam

Chè hạt sen nhãn lồng món tráng miệng yêu thích của du khách nước ngoài

Chè là món tráng miệng ngọt ngào, sau khi ăn xong, du khách thường chọn cho mình một chén chè để tráng miệng. Bạn có thể chọn đỗ xanh, đỗ đen, thạch, hoa quả… thêm cốt dừa và đá xay, vậy là đã có một ly chè ngon tuyệt.

Với du khách nước ngoài, chè hạt sen nhãn lồng là một món ăn ngon, lạ miệng và đẹp mắt. Chỉ với ba thành phần đơn giản: hạt sen tươi, nhãn lồng tươi, và một bát nước dùng lạnh là bạn đã có thể tự tay chế biến một món chè độc đáo mà lại có lợi cho sức khỏe.